Tỷ phú Anh bị trì hoãn tiếp quản MU, phải chờ 12 lãnh đạo biểu quyết

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe sẽ phải mất thêm thời gian để nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của MU.

Tỷ phú Ratcliffe dường như sẽ mua 25% cổ phần thiểu số của MU với giá 1,4 tỷ bảng sau khi đối thủ cạnh tranh duy nhất của ông, Sheikh Jassim, rút ​​lui khỏi cuộc đàm phán. Nhà Glazers và hội đồng quản trị của MU gồm 12 thành viên dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về việc có chấp nhận giá thầu của Ratcliffe tại cuộc họp diễn ra vào thứ Năm (19/10) hay không.

Ratcliffe dự kiến sẽ mua 25% cổ phần của MU

Tuy nhiên, tờ The Telegraph đưa tin rằng tỷ phú Ratcliffe sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa vì vẫn còn những yếu tố quan trọng cần giải quyết. Với việc người đàn ông giàu nhất nước Anh đang đấu thầu để tiếp quản các hoạt động bóng đá của MU, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” vẫn còn một số điều cần thảo luận thêm trước khi đưa ra biểu quyết.

Nhà Glazers lần đầu tiên công khai rao bán MU vào ngày 22/11 năm ngoái và quá trình này vẫn tiếp tục kéo dài. Mặc dù tỷ phú Ratcliffe muốn hoàn tất thương vụ càng sớm càng tốt trước kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa vào tháng Giêng, nhưng nhà Glazers không vội vàng.

Theo tờ Mirror Football, tỷ phú Ratcliffe muốn nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá MU khi thương vụ thành công. Người đàn ông giàu nhất nước Anh được cho là muốn đưa đội ngũ của mình về Old Trafford, điều đó có nghĩa là vị trí giám đốc điều hành Richard Arnold và giám đốc bóng đá John Murtough có thể bị đe dọa.

Có 12 người trong hội đồng quản trị của MU sẽ bỏ phiếu về lời đề nghị của Ratcliffe, nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về gia đình Glazers. Giới chủ người Mỹ hiện sở hữu 69% cổ phần của MU, nhưng có tới 96% quyền biểu quyết do cơ cấu cổ phiếu.

MU đã thua 6 trong 11 trận đầu tiên trên mọi đấu trường, trong đó có 4 thất bại ở Ngoại hạng Anh. Còn ở Ngoại hạng Anh, “Quỷ đỏ” đang phải đối mặt với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng sau khi thua cả 2 trận mở màn trước Bayern Munich và Galatasaray.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *