Cuộc Sống

Tổng hợp cách vệ sinh lò vi sóng nhanh và hiệu quả nhất

Chùi rửa những vết bẩn lò vi sóng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong vòng vài phút với các mẹo dưới đây!

Chùi rửa những vết bẩn hay các mẩu thức ăn bám trong lò vi sóng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong vòng vài phút với các mẹo dưới đây!

1. Dùng giấm trắng

Ngoài việc dùng để nấu ăn, giấm trắng còn có thể dùng để vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả.

Sau khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn đổ nửa tô nước, rồi thêm vào một  muỗng giấm trắng. Cho tô hỗn hợp nước, giấm vào trong lò vi sóng và bật lò trong vòng 5 phút. Nếu lò nhà bạn có công suất cao, chỉ cần bật ít thời gian.

Dung dịch giấm trắng bốc hơi bên trong lò tác dụng làm bong các vết bẩn cứng đầu bán trong thành lò. Sau khi lò vi song chạy xong, lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ vệ sinh, lau chùi  lò vi sóng. Đĩa quay trong lò được tháo ra rồi rửa sạch phơi khô.

2. Dùng chanh

Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt cắt xuống đĩa trũng, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay phơi khô!

3. Dùng nước rửa chén

Đổ nước ấm vào tô rồi cho nước rửa chén vào. Cho tô vào trong lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Hơi nước rửa chén bốc lên sẽ làm loãng các vết bẩn, sau đó bạn có thể dễ dàng dùng giẻ ướt lau chùi sạch vết bẩn bên trong lò. Và để khử mùi thức ăn còn sót lại trong lò vi sóng, hãy cho vài muỗng baking soda vào tô nước rửa chén nhé!

4. Nước lau kính

Sử dụng nước lau kính để vệ sinh lò vi song cũng rất đơn giản mà lại hiệu quả. Đầu tiên, trộn hai phần dung dịch nước lau kính với một phần nước.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tong-hop-cach-ve-sinh-lo-vi-song-nhanh-va-hieu-qua-nhat-4-1.jpg

Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong và bên ngoài lò.

 Tháo đĩa quay ra và lau chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ lâu ngày tại đây. Cần lưu ý chùi kĩ cả 4 phía thành của lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên các phía trên thành lò. Đặc biệt chú ý rút chốt cắm của lò khi lau chùi để đảm bảo an toàn.

Sau khi chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Lau thật cẩn thận, thật kĩ để không còn thừa hóa chất từ dung dịch nước lau kính trong lò. Dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa. Nếu vẫn còn vết ố cứng đầu, bạn có thể dùng giẻ thấm dầu oliu để chùi lại cho thật sạch. Chờ cho chiếc lò vi sóng khô hẳn rồi kiểm tra xem lò vi song sau khi lau chùi còn mùi nước xịt kính hay không, đã đảm bảo an toàn để sử dụng chưa? Nếu vẫn còn mùi nước lau kính thì bạn nên nhúng nước giẻ sạch để chùi lại.

Khi lau chùi lò vi sóng cần cẩn thận với chất liệu của các miếng giẻ, chẳng hạn như một số rẻ rửa chén dễ để lại những mảnh vụn và chúng có thể bắt lửa nếu bật lò. Tránh dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm. Khuyên dùng những sản phẩm tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng, chanh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button