Dịch Vụ

Tổng hợp các cách vệ sinh máy giặt nhanh và hiệu quả

Vệ sinh máy giặt thường xuyên không những giúp máy giặt bền, sử dụng được lâu hơn mà đặc biệt không để lại những mùi hôi khó chịu bên trong máy. Dưới đây là các cách vệ sinh máy giặt nhanh và hiệu quả.

Mỗi loại máy giặt có những cách vệ sinh khác nhau, tùy thuộc vào loại máy giặt cửa trước, hay cửa sau mà gia đình bạn đang dùng. Khi áp dụng cách làm sạch đúng cho từng loại máy giặt, bạn sẽ tránh được những trường hợp hỏng hóc xảy ra.

1. Vệ sinh máy giặt cửa trước

Đa phần các máy giặt cửa trước mới ngày nay đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không chường trình này hãy chọn một chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt. Sau đó, cho một ít thuốc tẩy vào để loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn và nhớ không được cho quần áo vào giặt cùng cho đến khi máy giặt đã hoàn tất.

Khi làm sạch máy giặt cửa trước, bạn cần dùng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các đường viền được đệm cao su của nắp cửa máy giặt. Vì khu vực này là nơi dễ sinh ra nấm mốc,bám bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch cả khay chứa bột giặt và nước xả bằng miếng bọt biển thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn.

2. Vệ sinh máy giặt cửa trên

Trước tiên, bật chu kỳ giặt nóng của máy giặt và ngắt máy đi sau khi nước đã được đổ đầy khoang giặt. Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ làm nóng nước, hãy lấy 3 đến 5 lít nước nóng từ bên ngoài và đổ trực tiếp vào máy.

Cho thêm một ít thuốc tẩy Clo hoặc giấm và bật chu trình giặt để thuốc tẩy được hòa trộn vào nước. Quá trình kết thúc, tắt máy và để nguyên hỗn hợp bên trong máy vài tiếng đồng hồ nhằm loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc trong máy giặt.

Vài tiếng sau, bắt đầu bật máy và để máy hoàn thành chu trình giặt rửa. Nếu giặt xả xong, máy có mùi thuốc tẩy hãy đổ vào máy giặt nước nóng có pha giấm, để trong vòng một giờ và chạy chu trình rửa một lần nữa để hết mùi thuốc tẩy.

Tiếp đến, làm sạch các khay đựng nước giặt, nước xả vải bằng giấm. Bạn cần đảm bảo khay chứa không còn bụi bẩn, tóc hoặc các chất gây hại khác.

3. Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy giặt

Sauk hi giặt xong, bạn nên mở của máy giặt để nước còn đọng lại trong máy bay hơi hết. Vì nếu đóng cửa máy giặt ngay sẽ tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo, đủ điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Khi vệ sinh máy giặt cần đảm bảo rằng các khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng. Bạn nên mang chúng ra phơi hoặc lau khô sau khi giặt rồi mới lắp lại vào máy sử dụng.

Không nên để quần áo ướt trong máy mặc dù chỉ trong một vài giờ. Vì đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến máy giặt và gây mùi cho quần áo. Tốt nhất là nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy sau khi chu trình giặt hoàn tất.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy mỗi tháng một lần nhằm giúp cho máy giặt luôn được sạch sẽ, không bị bám mùi hôi. Đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ của máy giặt, máy vận hành tốt trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên phân loại quần áo, không nên giặt quá ít hoặc quá nhiều so với trọng lượng tối đa ghi trên máy, để tránh máy vận hành quá công suất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button