“Spa” làm đẹp cho thú cưng chật kín chỗ, “hốt bạc” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

Theo khảo sát của PV, nhiều “Spa” làm đẹp cho chó mèo trên đường Kim Mã, Trương Định, Hoàng Hoa Thám, Âu Cơ…. Các “phòng” dành cho thú cưng đều đã chật kín và nhân viên phải làm việc hết công suất.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng đang nở rộ trong vài năm trở lại đây. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kì công. Đến “spa” này, bên cạnh việc chăm sóc những ngày nghỉ lễ như cho thú cưng ăn, đi vệ sinh, ngủ…, chó mèo được “tận hưởng” các dịch vụ làm đẹp từ mát xa, hấp dầu, cắt tỉa lông cho đến tắm, gội đầu, làm móng chân, vệ sinh tai…

“Spa” làm đẹp cho thú cưng chật kín chỗ, “hốt bạc” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 - Ảnh 1.
Lồng chăm sóc thú cưng.

Ở đây, tùy theo trọng lượng của mỗi thú cưng mà có mức giá lưu trú chi tiết khác nhau. Chi phí gửi thú cưng từ 100.000-500.000 đồng/ngày. Thú cưng sẽ được hưởng đầy đủ các tiện nghi, được giám sát chặt chẽ bởi hệ thống camera an ninh, sử dụng các dịch vụ ăn uống dinh dưỡng khoa học, chế độ vui chơi – thể thao và chế độ tắm – làm đẹp.

Dù mức giá trông giữ khá cao nhưng không phải thú cưng nào chủ cơ sở cũng nhận. Nhiều cơ sở trước khi nhận sẽ yêu cầu khách hàng cam kết thú cưng phải đảm bảo có sức khoẻ tốt, không có các bệnh truyền nhiễm… Dù vậy, các cơ sở cũng luôn trong tình trạng “cháy phòng” do nhu cầu tăng cao.

“Spa” làm đẹp cho thú cưng chật kín chỗ, “hốt bạc” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 - Ảnh 2.
Nhân viên đang chăm sóc, làm đẹp cho khách hàng đặc biệt này.

Ông Nguyễn Bảo Sinh, chủ khách sạn chó mèo trên đường Trương Định (quận Hai Bà Trưng) -cho biết: “Những ngày nghỉ lễ như này, giá thành gửi thú cưng thường tăng nhẹ. Nếu như bình thường giá phòng 100.000 đồng/ngày, thì những dịp lễ lên 150.000 đồng/ngày đối với thú cưng có trọng lượng nhỏ. Tùy vào chó hay mèo, cân nặng lại có những giá khác nhau. Bên cạnh đó, căn cứ vào yêu cầu dịch vụ của khách hàng nữa.

“Spa” làm đẹp cho thú cưng chật kín chỗ, “hốt bạc” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 - Ảnh 3.
Giá dịch vụ tùy thuộc vào cân nặng và các yêu cầu của khách hàng.

Theo đánh giá của chúng tôi, nhu cầu gửi của người dân tăng đột biến, gấp 6-7 lần so với ngày thường. Khách sạn chỗ tôi sức chứa thì nhiều, nhưng chỉ nhận 50 “em” để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất”, ông Sinh nói.

Nhiều người phải lên kế hoạch, “đặt hàng” phòng gửi thú cưng từ trước. Anh Nguyễn Tiến Trung, chủ cửa hàng trên đường Bạch Mai (Hai Bà Trưng) -cho biết: “Trong dịp lễ này, cửa hàng chúng tôi đã kín lồng, nếu không đặt lịch trước thì chúng tôi không thể nhận thêm nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc. Chi phí thấp nhất cho 1 “em” gửi là 100.000 đồng/ngày, bao gồm 3 bữa ăn hạt… “.

Dù cho thu nhập cao, việc chăm sóc thú cưng vô cùng cầu kì, anh Nguyễn Tiến Trung- chia sẻ: “Bình thường, mỗi ngày 2-3h dể các “em” đi vệ sinh, ăn uống và chơi đùa với nhau. Từ 2-3 ngày, thú cưng được tắm, mài móng, vắt tuyến hôi… Chăm sóc thú cưng nói chung còn nhiều yếu tố khác. Bên cạnh chi phí gửi, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ khác phải trả thêm chi phí. Dịp lễ này, 4 bạn nhân viên làm việc hết công suất chăm sóc 20 “em” do khách hàng gửi”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button