Những cách bày trí bàn ghế văn phòng phòng họp chất lượng

Những cách bày trí bàn ghế văn phòng phòng họp chất lượng

Các công ty ngày nay ngày càng xuất hiện nhiều hơn với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nước ta hiện nay. Việc hình thành các văn phòng làm việc sẽ không ngừng khiến cho nhu cầu lựa chọn các loại bàn ghế văn phòng dành cho công ty cũng không ngừng tăng lên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày đến bạn những tiêu chí cũng như là cách bày trí bàn ghế phòng họp như thế nào cho hợp lí nhé. 

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế phòng họp cho công ty

Phòng họp là một nơi cực kì quan trọng của một tòa nhà, hay văn phòng công ty. Vì thế, việc lựa chọn bàn ghế văn phòng cho phòng hợp cũng cực kì quan trọng. Khi lựa chọn bàn ghế phòng hợp cần chú ý đến sự chuyên nghiệp, sang trọng và lịch sự. Bởi vì đây có thể là nơi mà ban lãnh đạo, những người đứng đầu của công ty dùng để họp các thông tin quan trọng nên không thể sơ sài và xuề xòa trong việc lựa chọn bàn ghế phòng họp. 

Khi lựa chọn bàn ghế cho phòng họp cần đảm bảo sự thoải mái, thuận lợi cho việc di chuyển, và không nên khiến người ngồi cảm giác bị chật chội. Vì đây, là phòng họp, là nơi mà mọi người cùng nhau đưa ra những ý kiến, những suy nghĩ và bàn bạc về các chương trình, sự kiện sắp tới của công ty nên việc giúp họ thoải mái sẽ cực kì có ích. 

Vậy lựa chọn bàn ghế cho phòng họp cần những tiêu chí gì?

Chọn kích thước, số lượng bàn ghế phù hợp 

 • Khi tiến hành lựa chọn bàn ghế cho phòng họp, bạn cần đo đạt diện tích chính xác của căn phòng, sau đó tiến hành ước tính số lượng người sẽ ngồi khi họp đông đủ là khoảng bao nhiêu. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ tiến hành chọn lựa số lượng bàn ghế tương ứng, nếu diện tích phòng họp rộng thì chúng ta có thể dễ dàng chọn các loại bàn ghế lớn, còn nếu không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn kích thước bàn ghế vừa phải, hoặc có thể gấp gọn lại càng tốt.
 • Khi sắp xếp, đặt bàn ghế cho phòng họp thì nên lưu ý đặt ra những khoảng cách nhất định để mọi người có thể thuận tiện ra vào mà không ảnh hưởng đến người ngồi bên cạnh. 

Nội thất phòng họp đồng bộ

Khi lựa chọn bàn ghế văn phòng bạn cũng cần quan tâm đến sự đồng bộ, những món đồ bạn chọn nên phù hợp với phong cách của căn phòng. Vì thế, thông thường, mỗi căn phòng trong 1 công ty sẽ có những phong cách riêng biệt.

 • Nếu phòng họp theo kiểu đơn giản thì những loại bàn ghế giản dị có độ bền cao sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. 
 • Nếu phòng theo kiểu năng động, hiện đại thì những mẫu bàn ghế văn phòng đẹp với thiết kế độc lạ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm nổi bật những nét đặt trưng, cá tính riêng biệt của doanh nghiệp bạn. 
 • Thông thường, khi thiết kế và lựa chọn mua bàn cho phòng hợp thì những kiểu dáng như hình tròn, hình oval sẽ được ưa chuộng nhiều hơn. Bởi vì với thiết kế như vậy thì mọi người thường gần gũi nhau nhiều hơn, cùng nhau bàn bạc ý kiến cũng đơn giản hơn, nên thông thường kết quả của cuộc họp sẽ đạt được tính thống nhất khá cao.
 • Còn nếu bạn muốn nêu rõ vi trí, cấp bậc của từng người thì lựa chọn kiểu bàn họp hình chữ nhật là một gợi ý của chúng tôi.

Mang lại sự thoải mái

 • Dù là bàn ghế văn phòng cho các ban hay các phòng họp thì sự thoải mái, dễ chịu cho người dùng là một điều vô cùng cần thiết. Có như thế thì mọi người mới thoải mái và vui vẻ khi cuộc họp kéo dài hơn dự định, hoặc khi phải ngồi quá lâu.
 • Những kiểu ghế phòng hợp thường có nhiều loại, có thể kể từ các loại ghế với khung thép không bị gỉ sét, hoặc những kiểu ghế gỗ có thể xoay qua xoay lại dễ dài, ghế chân quỳ, hoặc ghế tựa lựng,… có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao, tư thế xoay.
 • Đặc biệt, nếu quy mô công ty càng lớn thì chất lượng của từng chiếc bàn, chiếc ghế trong phòng họp cần phải được đặc biệt chú trọng trong việc lựa chọn.

Bố trí bàn ghế phòng họp hợp phong thủy

 • Phong thủy luôn là một trong những yếu tố mà hầu như mọi người từ xưa đến nay đều rất coi trọng. Do đó, việc bày trí nội thất bàn ghế văn phòng phòng họp sao cho phù hợp nhất là vô cùng quan trọng. Không những là cách bày trí mà chất lượng nội thất bên trọng cũng cần phải đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy. 
 • Bàn ghế được bày trí hợp phong thủy thì sẽ mang lại nhiều vận may, điềm lành, thuận lợi trong công việc. Ngược lại sẽ dễ gây nên những khó khăn trong công việc, điềm xui.
 • Khi bày trí bàn ghế trong phòng họp cho đối tác thì hạn chế 2 bên ngồi đối diện nhau vì như thế sẽ tạo cảm giác đối kháng với nhau nhiều hơn, và điều này sẽ làm cho không khí phòng họp căng thẳng hơn. 
 • Ngoài ra, bạn cần tính đến việc sắp xếp bàn ghế sao cho đảm bảo sự lưu thông, thoáng mát của cả 4 phía. Thông thường, khoảng cách từ bàn đến chân tường là 1,2m. Với khoảng cách này, người đi có thể thuận tiện đi lại, và không làm ảnh hưởng đến người kế bên.
 • Đặc biệt, hướng đặt bàn ghế văn phòng của phòng họp nên hạn chế hướng ra cửa chính vì như thế sẽ khiến tài lộc đi mất.

Hy vọng với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về những điều cần lưu ý khi lựa chọn và bày trí, sắp xếp bàn ghế văn phòng cho phòng họp hiệu quả nhất nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button