Khám phá top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư

Chó là loài vật thân thiện được nuôi để làm cảnh hoặc trông coi nhà cửa. Tuy nhiên mỗi loại chó khác nhau có một đặc tính riêng, phù hợp với không gian sống nhất định. Nếu nhà bạn là nhà chung cư hay có diện tích chật hẹp thì việc lựa chọn chó để nuôi lại là vấn đề khá cần thiết. Dưới đây là top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư bạn có thể lựa chọn. 

Pug – Top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư

Nếu có loài chó nào thích hợp để nuôi trong chung cư nhất thì đó nhất định là Pug. Đây là loài chó hết mực trung thành, thông minh và sống rất tình cảm. Pug có cân nặng tối đa đạt 8kg. Pug có bộ lông mượt mà thân hình nhỏ xinh cùng khuôn mặt trông khá “khắc khổ” nhưng cũng vô cùng hài hước. Trên mặt chúng có những nhóm lông màu đen tập trung nhiều ở vùng mũi, miệng, mắt và 2 tai. Pug là loài chó rất thích nô đùa với trẻ con. 

Pug là loài chó thích hợp nuôi trong các căn hộ chung cư
Pug là loài chó thích hợp nuôi trong các căn hộ chung cư

>>> Thông tin giống chó Pug

Giống chó French Bulldog vừa dễ nuôi vừa trung thành

Nếu nhà bạn là nhà chung cư và đang chưa biết nuôi loại chó nào thì có thể cân nhắc lựa chọn chó French Bulldog. Đây là giống chó khá nhỏ, ít sủa dai và có thẻ sống được trong những không gian chật hẹp. French Bulldog có cân nặng dao động từ 7,2kg đến 12kg, rất thích nô đùa với trẻ em và ghét nhất là sự cô đơn. 

chó bull pháp nhỏ nhắn thích hợp nuôi tại chung cư

>>> Thông tin giống chó French Bulldog

Giống chó chung cư Boston Terrier

Top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư này không thể bỏ qua cái tên Boston Terrier. Giống chó có cân nặng tối đa là 11kg. Chúng không ưa những hoạt động ngoài trời, chỉ cần thỉnh thoảng được đi dạo cùng chủ nhân là được. Boston Terrier có vẻ ngoài khá dễ thương, chúng trung thành và rất nghe lời chủ nhân. 

Giống chó Boston Terrier có cân nặng tối đa là 11kg
Giống chó Boston Terrier có cân nặng tối đa là 11kg

Basenji – Loài chó có nguồn gốc từ Trung Phi

Trong top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư không thể bỏ qua cái tên Basenji. Giống chó có nguồn gốc từ Trung Phi, nhanh nhẹn và rất ít sủa. Tuy nhiên loài chó này lại khá trung thành và nhạy bén với các loại âm thanh. Chỉ cần thấy có dấu hiệu bất thường chúng lập tức gầm gừ để thu hút sự chú ý của chủ nhân. 

chó Basenji

>>> Thông tin giống chó Basenji

Giống chó dễ thương Cavalier King Charles Spaniel

Cavalier King Charles Spaniel là loài chó có ngoại hình đáng yêu rất thích hợp để nuôi dưỡng trong không gian chật hẹp hoặc nhà chung cư. Cân nặng tối đa của chúng dao động từ 6kg đến 8.2kg. Loài chó này thích đi dạo và nô đùa cùng chủ nhân tuy nhiên chúng lại thích sự yên tĩnh, thích chơi đùa trong nhà thay vì tham gia hoạt động ngoài trời. 

Cavalier King Charles Spaniel dễ nuôi và rất trung thành với chủ
Cavalier King Charles Spaniel dễ nuôi và rất trung thành với chủ

Giống chó phổ biến Chihuahua 

Đã từ rất lâu, giống chó Chihuahua đã là loài vật thân thiện và được rất nhiều gia đình tại Việt Nam nuôi nấng. Chúng khá nhỏ, có những con nặng chưa tới 2,7kg nhưng lại rất linh hoạt khi di chuyển. Dù nhỏ bé nhưng Chihuahua có tinh thần cảnh giác cao, dũng cảm và vô cùng thận trọng. Chúng dễ nuôi và rất nghe lời chủ nhân nếu được huấn luyện cẩn thận ngay từ khi còn bé. 

giống chó nhỏ chihuahua

>>> Thông tin giống chó chihuahua

Coton de Tulear – Một trong những loài cho phù hợp để nuôi ở chung cư 

Trong top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư thì Coton de Tulear là loài chó phù hợp nhất. Trọng lượng trung bình của loài này dao động từ 3.6kg đến 5.8kg. Coton de Tulear có bản tính năng động, nhanh nhẹn và rất thích được cưng chiều. Loài chó này rất thích được đi dạo cùng chủ nhân tuy nhiên sẽ rất khó dạy dỗ nếu thường xuyên để chúng ở nhà một mình. 

chó Coton de Tulear

Giống chó Tàu có mào Chinese Crested

Bạn đang không biết nuôi loại chó nào trong căn chung cư nhà mình tại sao không thử mua chó Chinese Crested. Với ngoại hình độc nhất vô nhị, Chinese Crested cực thích nô đùa cung với trẻ em và chủ nhân. Chinese Crested ít sủa dai và sẽ cảm thấy vô cùng buồn bã nếu chủ của nó đi vắng lâu ngày. Khi gặp người lạ, chúng ít sủa dai mà thường gầm gừ để ra hiệu cho chủ nhà biết. Chinese Crested khi trưởng thành có cân nặng khoăng 5.4kg. 

Loài chó Chinese Crested với ngoại hình khá ấn tượng
Loài chó Chinese Crested với ngoại hình khá ấn tượng

>>> Thông tin giống chó Chinese Crested

Loài chó nuôi trong chung cư Dachshund

Dachshund hiện nay được rất nhiều gia đình yêu thích và nuôi trong nhà. Chúng đặc biệt phù hợp với môi trường chung cư, nhà trọ hay những không gian nhỏ. Một chú Dachshund trường thành có thể nặng tối đa là 15kg. Là loài chó khéo léo, tận tụy với chủ và rất trung thành, Dachshund có sở thích nô đùa cùng chủ nhân và ngủ trên giường. Dù có ngoại hình nhỏ bé nhưng loài chó này luôn đề cao cảnh giác với người lạ và ngay lập tức báo cho chủ nhân mỗi khi có dấu hiệu bất thường. 

chó lạp xưởng

>>> Thông tin giống chó Dachshund

Chó Lhasa Apso

Loài chó cuối cúng không thể bỏ qua trong danh sách này đó chính là Lhasa Apso. Chó có trọng lượng từ 5.4 đến 6.8kg. Chúng thân thiện, luôn bảo vệ chủ nhân và có tinh thần cảnh giác cao. Tuy nhiên loài chó này rất sợ người lạ nên ngay từ khi chúng còn bé bạn nên huấn luyện chúng một cách cẩn thận. 

Chó Lhasa Apso nặng tối đa là 6.8kg
Chó Lhasa Apso nặng tối đa là 6.8kg

Trên đay là top 10 giống chó thích hợp nuôi trong chung cư phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loai chó có một đặc tính riêng phù hợp với sở thích của mỗi gia đình. Hãy chọn lựa loài phù hợp nhất để nuôi trong căn chung cư nhà mình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button