Dịch Vụ

Giống Gà Đẹp Nhất Thế Giới – Onagadori

Giống Gà Đẹp Nhất Thế Giới – Onagadori

Giống gà Nhật Bản Onagadori từ lâu đã nổi tiếng với cái đuôi dài và đẹp. Ở Việt Nam, giống gà này được nuôi làm cảnh. Và chúng được ưa chuộng bởi màu lông đẹp và bộ đuôi độc nhất vô nhị. Hãy cùng sv388 và bong88 theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nhiều hơn về giống gà Onagadori đẹp, đọc và quý này nhé!

Lịch sử hình thành của giống gà Nhật Bản Onagadori

Onagadori hay còn gọi là gà Nhật Bản đuôi dài là một giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống gà này được nuôi để làm cảnh và tham gia trưng bày. Đây là giống gà nổi bật với cái đuôi rất dài.

Gà Nhật Bản đuôi dài xuất hiện tại Nhật Bản từ thời Edo. Tổ tiên của Onagadori là giống gà shokoku. Đầu thời Edo, rất nhiều giống gà được nhập khẩu từ Đông nam Á vào Nhật Bản. Lúc này, người ta đã cho lai với giống gà Shokoku để tạo ra giống gà Nhật Bản mới.

Đến thời Đại Chánh, giống gà Onagadori trở nên hoàn thiện nhất và có dáng vẻ đẹp nhất. Chúng trở thành giống gà cao quý được bảo vệ bởi chính quyền Nhật Bản trong nhiều năm trời và được coi như là có vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản.

Đặc điểm của giống gà Nhật Bản Onagadori

Giống gà Onagadori có vẻ đẹp rất đặc trưng. Đặc biệt nhất chính là màu lông và cái đuôi dài đến cả chục mét của chúng.

Màu lông

Gà onagadori độc đáo ở phần trăm lông phụng, lông măng cũng như lông mã phát triển suốt đời. Đặc biệt là màu lông độc đáo và đẹp chỉ xuất hiện ở gà trống. Gà mái lại không có nhiều nổi bật.

Màu lông đẹp cũng chia làm nhiều cấp độ ở gà onagadori. Cấp độ này phân chia dựa trên lông phượng ở đuôi gà. Cấp độ cao nhất là những con có từ hai đến ba cặp lông phụng và từ 60 đến 70% lông đuôi không thay.

Lông gà onagadori rất mềm ở phần ngực, có thể thổi vào đám lông và chúng sẽ nhúc nhích và dựng lên. Lông cứng là dấu hiệu của lai tạp. Gà mái đuôi phải nhiều lông, lông phụng dài và lông mã dày.

Gà đuôi dài màu nhạn phải có chân vàng với tai trắng hanh vàng. Màu chuối bạc và điều không có vạch sậm màu ở giữa lông bờm và rất rất ít ở lông mã. Đấy là những đặc điểm quan trọng về màu sắc.

Bộ lông đuôi dài

Đối với giống gà Onagadori, bộ lông đuôi là phần quan trọng nhất. Nếu được chăm sóc tốt, lông đuôi dài thêm từ 7 đến 10 cm. Lông đuôi một con trưởng thành có thể đạt 6-7 m. Bộ lông đuôi càng dài, dày và đều thì giá trị của con gà càng cao. Để giữ cho bộ lông đuôi luôn đẹp, trung bình mỗi tuần, người chủ tắm cho gà từ một đến hai lần.

Gà Onagadori đuôi dài có màu trắng thuần là quý hiếm nhất hiện nay.

Gà Nhật Bản đuôi dài là giống gà nuôi làm cảnh. Đây là giống gà đẹp và độc đáo với phần lông đuôi dài gần chục mét. Gà dễ nuôi và ít bệnh tật. Vì vậy, nếu ai có đam mê có thể thử nuôi giống gà này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button