[GIẢI ĐÁP] Chó Poodle bao lâu thì phối giống được chính xác nhất

Chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối giống là vấn đề có rất nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kimi Pet về việc khi nào cho chó poodle phối giống.

1. Vì sao cần phối giống cho chó Poodle?

Việc phối giống Poodle mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Tạo ra thế hệ giống mới có nguồn gen tốt hơn.
 • Tạo ra những bé Poodle non có màu lông đẹp, phù hợp với sở thích với nhiều người.
 • Nâng cao chất lượng giống cho Poodle.
Chó Poodle lông trắng
Chó Poodle lông trắng

2. Dấu hiệu nhận biết Poodle đến thời kỳ phát dục  

Trước khi biết được chó poodle bao lâu thì phối giống được thì bạn phải để ý các dấu hiệu cho thấy chó cái đến thời kỳ phát dục:

 • Lông của Poodle: Trong thời gian này lông chó sẽ mềm mượt, óng ả hơn, do những biến đổi về hormone trong thời gian phát dục để thu hút bạn tình của Poodle.
 • Hành vi thay đổi bất thường: Poodle sẽ hoạt bát và nhanh nhẹn hơn. Chúng cũng sẽ sủa nhiều hơn, phấn khích và rất quấn chủ.
 • Bộ phận sinh dục thay đổi: Bạn có thể để ý trong thời kỳ này bộ phận sinh dục và đầu núm vú của Poodle có dấu hiệu mẩy lên.
 • Ra máu ồ ạt: Ban đầu máu có thể ít nhưng càng đến thời điểm phát dục thì Poodle ra máu sẽ nhiều hơn. Đôi khi máu sẽ dính vào các vật dụng trong nhà, nên bạn cần để ý.

2. Chó poodle bao nhiêu tháng thì phối giống?

Thời điểm tốt để chó poodle phối giống là từ 18 – 24 tháng tuổi. Loài Poodle thường phát dục vào hai thời điểm đó là 3 – 5 và từ tháng 9 – 11 hàng năm.

Chu kỳ động dục của chó Poodle cách nhau khoảng 6-8 tháng một lần. Với những chó già trên 6 năm tuổi, sẽ có dấu hiệu rối loạn động dục. Chó 8 năm tuổi trở đi thường bị “loạn” kỳ kinh rồi “tắt kinh”.

Thời kỳ phát dục sẽ được chia thành 3 giai đoạn cơ bản:

 • Giai đoạn đầu của thời kỳ phát dục.
 • Thời kỳ phát dục.
 • Giai đoạn sau của thời kỳ phát dục.

Sau 10 – 15 ngày từ khi chó cái Poodle hành kinh được cho là câu trả lời hợp lý nhất cho nỗi băn khoăn chó poodle cái khi nào phối giống được.

Lúc này chó Poodle sẽ có phản xạ chịu đực rất rõ rệt: kích thích nhẹ phần dưới đuôi chó sẽ đứng im, hoặc mông giật giật…

Nếu thả tự nhiên chó Poodle hay ôm chó khác, bất kể cái hay đực. Con đực có thể phát hiện với khả năng ngửi mùi chó cái động dục trong bán kính 2-3km.

Chó mẹ Poodle mang thai
Chó mẹ Poodle mang thai

3. Chi tiết quy trình phối giống cho chó Poodle

Ngoài việc biết được thời điểm chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối giống, việc bạn biết chi tiết quy trình phối giống Poodle cũng rất cần thiết.

Cụ thể bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành kiểm tra sức khỏe của chó cưng Poodle  xem có phù hợp để phối giống hay không.
 • Bước 2:  Tắm rửa sạch sẽ cho Poodle và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.
 • Bước 3: Để biết được chó poodle cái bao nhiêu tháng phối được, bạn hãy kiểm tra ngày rụng trứng của chúng.
 • Bước 3: Tiến hành thụ tinh lần lượt cho Poodle lần 1 và 2.
 • Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày sau thời điểm thụ tinh, Bạn nên kiểm tra xem Poodle cái có mang thai hay không? Nếu có thì cần bồi bổ sữa – vitamin – thuốc cho chó để cả mẹ và con đều bình an.
Chó Poodle size to
Chó Poodle size to

4. Lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

Để nắm rõ hơn thông tin về việc chó Poodle bao lâu thì phối giống được thì bạn cũng nên để ý các điều sau:

 • Quan tâm và dành thời gian cho chó cưng của mình nhiều hơn.
 • Không nên dắt chó đi dạo tùy tiện vào thời kỳ nhạy cảm này, chúng có thể ngẫu hứng giao phối với những con chó lạ khác.
 • Bạn nên để đến lúc chúng được 1,5 tuổi mới hẵng cho giao phối. Bởi khi đó cơ thể đã trưởng thành.
 • Nên chọn môi trường quen thuộc với là nơi để Poodle giao phối. Không nên chọn những nơi xa lạ hoặc có nhiều người ở xung quanh, sẽ khiến cho chúng cảm thấy căng thẳng tâm lý.
 • Trong thời kỳ phát dục thì chó cái sẽ bỏ ăn nhiều và rất ủ rũ. Bạn nên chọn loại thức ăn có khẩu vị hợp với chúng và đa dạng về chất dinh dưỡng

5. Phối giống chó Poodle giá bao nhiêu?

Ngoài việc quan tâm chó poodle bao nhiêu tháng thì phối giống thì giá phối giống của Poodle cũng là điều nên lưu ý, có những mức giá cụ thể như sau:

5.1. Từ 600 nghìn đến 1,5 triệu 

Với mức giá 1.5 triệu bạn có thể phối chó Poodle với những chú ta ở trong nước có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp và chưa có lần phối giống nào.

5.2. Từ 1.5 triệu đến 3 triệu

Với số tiền trên chó Poodle của bạn sẽ giao phối với Poodle đực có chất lượng giống tốt, gen tốt và được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng cao hoặc độ thuần chủng cao.

5.2. Từ 3 triệu đến 4 triệu đồng

Với mức giá cao nhất này, chó Poodle của bạn sẽ được giao phối với các chú chó được nhập từ Châu Âu, đảm bảo  chất lượng tốt, nguồn gốc giấy tờ đầy đủ và đặc biệt ngoại hình rất đẹp.

6. Phối giống chó Poodle ở đâu

Ngoài việc biết chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối giống, bạn cũng nên tìm một chỗ uy tín để phối giống cho chó Poodle

6.1. Phối giống chó Poodle tại TPHCM

Một số địa chỉ uy tín ở HCM bạn có thể đem chó đi phối giống:

 • Pet Place: là địa chỉ cung cấp dịch vụ phối giống lâu đời. Những chú Poodle đực tại đây luôn được đánh giá cao với nguồn gen chất lượng cùng màu sắc bắt mắt, thậm chí có thể nguồn gốc từ nước ngoài.
 • Poodle Home: Đây là địa điểm được đánh giá cao vì có rất nhiều chú Poodle đực có nguồn gốc từ nước ngoài.
 • Poodle & Pom: Đây là một thành viên ở diễn đàn yeuthucung.com. Bạn này đang sở hữu một em chó Poodle nhập từ bên Hàn Quốc, chất lượng rất xịn.

6.2. Phối giống chó Poodle tại Hà Nội

Các bạn ở Thủ đô nếu đang tìm địa chỉ phối giống uy tín chất lượng có thể tham khảo hai địa điểm sau, cũng là nơi các bạn sẽ được giải đáp các vấn đề liên quan đến chó poodle mấy tháng thì phối giống:

 • Voodie House: Nổi tiếng sở hữu những em Poodle chất lượng, khỏe mạnh, thuần chủng, Voodle House còn nhận order những bạn poodle nhập từ Thái, Anh, Mỹ, Nga,…
 • Shop chó Poodle chị Hồng: Shop này nổi tiếng chuyên bán chó poodle thuần chủng, đa số là tự gây giống tại nhà do có nguồn giống tốt.

Hành trình chó mẹ Poodle đẻ con

Bài viết trên đã nói chi tiết về vấn đề chó Poodle bao nhiêu tháng thì phối giống. Kimi Pet hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về vấn đề poodle phối giống cũng như phối giống poodle bao nhiêu tiền.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button