Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng

Từ phụ bếp trở thành “triệu phú” quốc khuyển Việt Nam

Nằm sâu trong một con hẻm đường Thạnh Xuân 22 (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM) là trại nuôi chó có giá hàng tỷ đồng của anh chàng 8x Tưởng Văn Quý (35 tuổi, quê Thái Bình). Trang trại nuôi chó Phú Quốc của Quý nằm trên mảnh đất rộng hàng trăm mét vuông được thiết kế bài bản, khoa học.

Vừa từ đầu hẻm dẫn vào trang trại đã nghe thấy tiếng chó sủa ăng ẳng vì phát hiện có người lạ đang đến gần. Ngồi trước nhà cùng chú chó cưng, anh Quý đon đả mời khách vào tham quan cơ ngơi đặc biệt đã gắn bó với mình được chục năm nay.

Clip: Chàng trai 8x chia sẻ về quá trình làm giàu, thành “triệu phú” nhờ nuôi chó Phú Quốc – TH: Tứ Quý.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 2.

Giống chó Phú Quốc với hình dáng dũng mãnh, dễ nuôi lại tinh khôn.

Anh cho biết, trại nuôi chó của anh là địa chỉ thường được nhiều người yêu thích giống chó Phú Quốc đến mua về nuôi và phối giống. Trang trại chó cũng là nơi sinh sống của anh để tiện chăm sóc thú cưng.

Anh Quý rất tự hào vì đang nuôi dưỡng hàng trăm chú chó Phú Quốc. Cũng bởi thế, trên cổng nhà, anh cũng in bài thơ ngắn để nói về ước mơ của mình:

Tự hào khi sở hữu một con quốc khuyển

Tự tin khi có con chó khôn.

Hãnh diện khi có được con chó đẹp.

Vinh dự khi có được giống chó tốt!”.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 3.

Bài thơ được dán lên cửa thể hiện niềm tự hào của anh Quý.

Tự hào, hãnh diện là thế nhưng chàng trai 8x vẫn không quên những ngày tháng khó khăn khi bắt đầu “bén duyên” chó Phú Quốc. Anh Quý kể, gắn bó với giống chó này có lẽ là một sự hữu duyên. Cái duyên ấy khởi nguồn từ lúc anh rời quê lúa Thái Bình vào Sài Gòn mưu sinh trong năm 2001.

Làm công nhân cho một công ty giày da vài tháng thì anh chuyển sang phụ bếp cho một nhà hàng ở Thủ Đức. Chính từ đây, bước ngoặt của cuộc đời tươi sáng hơn đã mở ra khi anh được ông chủ nhà hàng tặng con một con chó có xoáy ở lưng.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 4.

Tuỳ theo chuồng, chó được nhốt từ 2-3 con/chuồng.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 5.

Một chú chó mẹ đang cho con bú.

“Thời điểm đó năm 2007, lúc đó tôi còn làm ở nhà hàng, ông chủ đi du lịch ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) về có mang theo con chó về nuôi. Tuy nhiên, nhà hàng đông người lại chật hẹp, nuôi chó thì sợ mất vệ sinh nên ông chủ định bán chó. Thấy vậy tôi hỏi mua nhưng lúc đó không có tiền nên đành làm việc để trừ lương. Từ đây mà tôi gắn bó với chó Phú Quốc”, anh Quý kể.

Anh Quý mang chó về nuôi ở phòng trọ trên đường Hà Huy Giáp (quận 12, TP. HCM). Mặc dù cuộc sống không khá giả gì nhưng vẫn nuôi chó nên anh gặp đôi chút khó khăn ban đầu. Trong thời gian làm phụ bếp anh có xin thức ăn thừa ở nhà hàng về cho thú cưng ăn. Sau này nhận thấy chó dễ nuôi nên anh cố gắng chăm sóc nên khoảng 1 tháng sau thì chó đẻ được 7 con. Anh cũng cố nuôi lớn và bán được khoảng 2 – 3 triệu đồng/con.

Thu nhập 800 triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi chó

Sau khi bán được giá cao trong lứa đầu tiên mà không bỏ quá nhiều công sức chăm sóc, anh Quý nhận thấy giống chó này lạ lại dễ nuôi, khôn và có giá trị kinh tế cao nên quyết định lập trang trại nuôi chó để làm giàu.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 6.

Anh Quý trình diễn khả năng huấn luyện chó và vật cưng rất khôn, nghe lời chủ thực hiện theo những động tác khó.

“Tôi cũng rất thích và đam mê nuôi thú cưng, đặc biệt là chó nên muốn phát triển kinh tế nhờ chúng. Cơ duyên nuôi chó Phú Quốc là sự lạ mắt, khôn và khi nuôi thì khá dễ, thức ăn dễ kiếm. Hơn nữa chúng mang lại kinh tế cho mình nên quyết định nuôi. Ban đầu chỉ vài con, sau đó phát triển lên hàng chục và bây giờ là hàng trăm con, chưa kể nuôi chó để phối giống”, anh Quý chia sẻ.

Theo anh Quý, ban đầu quyết định làm giàu với việc nuôi chó, anh đã trao đổi với ông chủ dãy trọ để thuê thêm sân phía trước phòng và đóng cũi nuôi. Sau một thời gian nuôi chó Phú Quốc, anh thu nhập hàng chục triệu đồng.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 7.
Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 8.

Xoáy lưng là đặc điểm đặc biệt để nhận dạng chó Phú Quốc với giống chó khác.

Từ thời điểm này anh cũng nghỉ việc ở nhà hàng để toàn tâm cho phát triển kinh tế từ đàn chó Phú Quốc. Chàng trai với ý chí lớn quyết định vay thêm tiền để mở rộng cơ ngơi nuôi chó ở đường Thạnh Xuân 22.

Trong quá trình nuôi chó Phú Quốc anh cũng thử nghiệm nuôi thêm một số giống như chó ngao Tây Tạng, Alaska và một số loại chó cảnh khác. Tuy nhiên sau một thời gian nhận thấy chỉ có chó Phú Quốc là giống dễ nuôi nhất nên quyết định loại bỏ các giống khác, tập trung phát triển quốc khuyển Việt Nam.

Hiện tại trang trại của anh Quý có khoảng 50 con chó cái và 20 con chó đực. Anh tự chọn những con đực trong đàn và phối giống, đảm bảo không trùng huyết thống. Chó cái khi phối giống xong sẽ đẻ con sau khoảng 57-63 ngày. Chó mẹ có thể đẻ mỗi năm 2 lứa, mỗi lứa từ 5 – 7 con.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 9.

Nhiều kích thước chuồng nuôi chó khác nhau tại trang trại hàng tỉ đồng của chàng trai 8X.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 10.

Nhân viên chăm sóc chó mỗi ngày để đảm bảo phát triển tốt.

Còn trang trại thì anh thiết kế khá đặc biệt, các chuồng nuôi chó được anh xây liền kề với nhau, 3 – 4 con/chuồng. Còn phía dưới các dãy chuồng là hệ thống ao để nuôi cá trê lai. Khi dội chuồng, phân chó sẽ theo ống nước xuống hệ thống ao này và được đàn cá trê lai hàng nghìn con tự làm sạch, không ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra anh cũng mướn thêm người để chăm sóc, vệ sinh hàng ngày.

Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 11.
Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 12.
Gặp chàng trai từ phụ bếp trở thành “triệu phú” sở hữu trang trại nuôi chó Phú Quốc trị giá hàng tỷ đồng - Ảnh 13.

Chó Phú Quốc được xem là quốc khuyển Việt Nam với sự thông minh, nhanh nhẹn và dũng mãnh.

“Về việc chăm sóc, mỗi ngày tôi đi mua rau củ về xay nhỏ và nấu canh trộn với cơm cho chó ăn 3 bữa/ngày. Đối với chó cái thì bổ sung thêm ít thịt, cá…, cho đủ dinh dưỡng. Khoảng vài tuần mới tắm cho chúng 1 lần vì loài chó này sạch. Chó con sinh ra được khoảng 2 tháng thì bắt đầu tiêm vắc xin phòng bệnh, còn chó lớn thì chích phòng dại vài lần trong năm”, anh Quý cho hay.

Theo lời chàng “triệu phú”, nếu một chú chó bình thường nuôi để giữ nhà, anh bán giá từ 1 – 3 triệu đồng/con. Còn những chú chó vóc dáng đẹp, đuôi vút cần câu, anh bán giá trên chục triệu, thậm chí có nhiều con có giá vài chục triệu đồng. Trung bình một năm anh thu nhập từ 700 – 800 triệu đồng nhờ chó Phú Quốc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button