Cuộc Sống

7 cách xử lý vết ố và mùi khai trên chăm đệm khi nhà có trẻ nhỏ

Trẻ tè dầm sẽ khiến cho phòng ngủ có mùi khó chịu và hình thành các vết ố trên đệm. Bài viết sẽ mách mẹ 7 cách xử lý vết ố và mùi khai trên đệm khi nhà có trẻ nhỏ.

1. Sử dụng nước hoa và phấn rôm

Rắc phấm rôm vào chỗ nước tiểu của bé là một mẹo rất hay để làm giảm bớt mùi khai do bé tè dầm. Mẹ cần rắc thật nhiều lớp phấn rôm và đợi cho đến khi phấn rôm đã hút hết nước tiểu, sau đó dùng khăn giấy và khăn khô để lau sạch.

Đối với trường hợp bé tè lâu và nước tiểu đã khô, ngấm hết vào trong chăn thì me cũng nên lo lắng. Mẹ chỉ cần cho một ít nước hoa hay là tinh dầu thơm lên vùng có nước tiểu, rồi đổ một ít nước sạch lên và dùng khăn khô thấm hết nước. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi đệm đã bớt ướt, bạn đem ra phơi trước quạt hoặc phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên.

2. Cồn 90 độ và nước

Cồn 90 độ là thứ luôn có sẵn trong mọi gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Đây cũng là nguyên liệu để khử đi mùi khai của nước tiểu của bé khá hiệu quả. Khi phát hiện trẻ tè dầm thì ngay lập tức bạn cần thấm hết nước tiểu ra khỏi chăn bằng phương pháp đổ nước vào nơi có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào vị trí đó và giẫm mạnh.

Đệm đã ráo nước thì xịt cồn lên phần đệm. Trường hợp trẻ tè một lúc lâu mà bạn mới phát hiện ra bạn cũng có thể thực hiện như cách tương tự.

3. Bột bắp và nước rửa chén

Với nguyên liệu này mẹ có khá nhiều cách để đánh bay mùi khai của trẻ. Dùng 1,5 chén nước rửa bát và nửa chén giấm trắng bôi lên nơi mà trẻ tiểu, để hỗn hợp này trong thời gian là 30 phút và rắc ít bột bắp lên để thấm hết phần nước còn lại. Tác dụng của bột bắp đó là giảm bớt đi mùi khai  Công đoạn cuối cùng bạn cần làm là hút hết phần bột bắp đã khô.

4. Nước và bột bắp

Trộn nước và bột bắp thành hỗn hợp sệt, đổ lên vùng bé tè. Đợi cho hỗn hợp này khô lại thì dùng máy hút bụi để hút hết hỗn hợp đã khô.

5. Baking soda và máy hút bụi

Một phương pháp nữa giúp mẹ làm hết mùi nước tiểu của bé trên đệm đó là dùng bột baking soda và máy hút bụi. Khi phát hiện bé tiểu thì gạt bớt đi phần nước rồi đổ bột baking soda lên nơi bị ướt (Baking soda có tác dụng khử mùi rất tốt). Để khử triệt mùi và vết ố trên đệm mẹ chỉ cần xịt thêm một chút xíu giấm ăn lên vừa hút bụi tự nhiên, vừa hết sạch mùi.

6. Giấm trắng và nước

Bạn dùng khăn giấy thấm luôn vào vị trí bé tè rồi dùng ½ chén giấm trắng, 1 lít nước lên vùng nước tiểu, hỗn hợp hòa tan cùng với nước tiểu thì sẽ làm hết mùi khai trên đệm của bố mẹ.

7. Hàn the

Nếu bé tè ra giường thì việc đầu tiên là mẹ nên dùng miếng xốp thấm hút đi phần nước tiểu. Tiếp theo là hòa tan 15g hàn the với 1 lít nước nóng, sau đó chà vào vị trí bé tiểu. Công việc cuối cùng là lấy khăn ướt để lau sạch.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button